Thứ Bảy, Ngày 16/01/2021
Tìm kiếm nhanh: 

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 8.528.473
Tổng số Thành viên: 29
Số người đang xem:  26

Bộ Tài chính ép dân hưởng lợi,cao tốc cuống cuồng xuống cấp

Đăng ngày: 04/12/2012 10:49
Bộ Tài chính ép dân hưởng lợi,cao tốc cuống cuồng xuống cấp
Theo phunutoday.vn

(Trái hay Phải) – Với Thông tư về phí bảo trì đường bộ, Bộ Tài chính chứng tỏ mình hơn đứt các doanh nghiệp vận tải trong khoản bày mưu tính kế. Trong khi ấy, đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình cũng vội vàng xuống cấp như muốn chứng minh rằng loại phí này là vô cùng cấp thiết.

Rước dâu thời phí bảo trì đường bộ?
Rước dâu thời phí bảo trì đường bộ?

Ngày 22/11, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Hiệp hội Vận tải hàng hóa TP.HCM, Hiệp hội Giao nhận kho vận Việt Nam cùng tổ chức một hội thảo để góp ý vào dự thảo Thông tư mới của Bộ Tài chính hướng dẫn việc thu phí bảo trì đường bộ.

Nhất loạt các ý kiến của doanh nghiệp đều tỏ ý phàn nàn về mức phí cao, nhất là trong bối cảnh các doanh nghiệp đang sống dở chết dở; rồi cách thu theo đầu xe là không công bằng và thu qua xăng dầu sẽ đảm bảo công bằng hơn…

Dĩ nhiên, doanh nghiệp chẳng bao giờ hài lòng với bất kỳ chi phí nào trong sự nghiệp tìm kiếm lợi nhuận tối đa, cho nên những lời kêu ca của họ là lẽ thường, và ta cũng không nên vội tin. Nhưng dù chẳng có mấy thiện cảm với giới mải săn tìm lợi nhuận, thì trong trường hợp này, nhiều người cũng đã ngậm ngùi cho họ.

Rút kinh nghiệm những lần trước đây, có lẽ để tránh cái tiếng “luôn luôn lắng nghe, lâu lâu mới hiểu”, như cái đận chuẩn bị sửa Luật Thuế thu nhập cá nhân, lần này, Bộ Tài chính đã khiến toàn thể cộng đồng doanh nghiệp ngã bổ chửng. Vì một tuần trước khi hội thảo góp ý xôm tụ nói trên diễn ra, ngày 15/11, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã ký ban hành Thông tư nói trên. Và  tới ngày 30/11, Bộ dõng dạc công bố việc đã ban hành Thông tư từ cách đó nửa tháng, với phương châm "có lợi nhất cho người dân". Trước đó đúng một ngày, chẳng biết căn cứ từ nguồn nào ở Bộ Tài chính, một số tờ báo vẫn khiến thiên hạ đinh ninh rằng Bộ sẽ ban hành Thông tư trong vài ngày tới

Một vài kẻ cay nghiệt theo trường phái trọng nông ức thương đã ngay lập tức cười vô cùng khả ố vào những cái mũi đang đỏ lên dần dần của các doanh nhân, phần vì e thẹn, phần vì ngại ngùng. Ờ, dù sao thì đám doanh nghiệp thấp cổ bé họng kia làm sao có thể nói lại được, hùng biện cho được với các quan chức mà gang thép luôn thường trực trong miệng, như lời các cụ ngày xưa. Phải chăng dân trí của ta thấp đến mức họ "có lợi nhất" rồi mà họ vẫn không biết, nên Bộ phải dùng biện pháp buộc dân phải hưởng cái "có lợi" ấy?

Việc Bộ Tài chính âm thầm ban hành Thông tư khiến người ta tự hỏi phải chăng Bộ này đang muốn rút vào hoạt động bí mật? Hoặc giả, đã chán chường với những lời qua tiếng lại nhiêu khê, Bộ muốn làm việc theo phương châm nói ít làm nhiều, hoặc cụ thể hơn, không nói mà cứ làm, hoặc cụ thể hơn nữa, nói một đằng, làm một nẻo? Dù thế nào đi nữa, ta cũng nên ghi nhận điều này như một nỗ lực thay đổi lề lối làm việc, kẻo lại phụ công lao suy nghĩ đến bạc cả đầu của lãnh đạo Bộ.

Cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình trị giá 5.400 tỷ đồng lún nứt vì ép tiến độ!
Cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình trị giá 5.400 tỷ đồng lún nứt vì ép tiến độ!

Trước âm thầm kế của Bộ Tài chính, hẳn Tôn Tử với 36 kế binh pháp nổi tiếng đông tây kim cổ cũng phải cúi đầu bái phục, huống hồ gì đám doanh nghiệp vẫn mang tiếng vừa và nhỏ ở Việt Nam. Các bộ ngành, đặc biệt là Bộ Giao thông vận tải, từ nay nên noi gương Bộ Tài chính trong việc ban hành các chính sách, hẳn thiên hạ sẽ thái bình hơn.

Nhìn ra thế giới, vụ sập hầm đường bộ ở xứ mặt trời mọc, nghe đâu làm cả chục người chết, càng chứng tỏ rằng việc thu phí bảo trì đường bộ là hợp với lẽ trời. Không biết nước Nhật văn minh dường ấy có thu phí bảo trì đường bộ hay không, nhưng quý vị thử nghĩ mà xem, chuyện sập hầm, đường sá xuống cấp ở xứ người hiếm hoi mới có, còn ở xứ ta thì… như ai cũng biết. Thế đấy, hiểu chưa nào? Thu phí đường bộ để ngăn ngừa tai họa cho chính các vị, nghĩa là các vị có lợi mười mươi rồi thế mà còn không chịu hiểu! Mà này, đừng có liên hệ loằng ngoằng sang những chuyện khác nhé, đây là câu chuyện đường bộ chứ không phải chuyện thủy điện Sông Tranh gì gì đó, cũng không phải chuyện đường sắt thi thoảng trật bánh hoặc vô cớ chèn nát xe ô tô....Phải hiểu rõ rằng chúng ta đang 'giả định' tình huống tai họa có thể xảy ra chứ không hề nói đến chuyện thiên tai lỡ chẳng may gặp phải hoặc những loại tai nạn trên đường bộ do chính con người tham gia lưu thông gây nên. Nói thế cho rõ ràng minh bạch nhé, biết thừa là các vị lối nào cũng phản biện chày cối được mà!

Cái hầm xấu số nọ là thuộc dạng có tuổi thọ lâu nhất ở đất nước Phù Tang, nơi mà mỗi năm chịu đựng cả nghìn trận động đất lớn nhỏ, nên giả sử họ có không thu cũng dễ hiểu, vì thu rồi có khi chẳng bao giờ tiêu đến. Còn ở ta, chất lượng các công trình giao thông lại vừa vặn khít khìn khịt với chủ trương thu phí mới này.

Mấy hôm nay thôi, những kẻ đa sự đã làm ầm lên vì nỗi nào đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình trị giá 5.400 tỷ đồng lún nứt lung tung, sau mấy tháng cờ hoa rầm rộ mừng ngày khánh thành; nào hầm Kim Liên hiện đại nhất Thủ đô nứt toác… Thủ phạm làm lún nứt cái đường cao tốc nọ, rất nhanh chóng, đã được người ta vạch mặt chỉ tên, ấy là do nhà thầu bị ép tiến độ, nói cách khác là vì phải làm nhanh cho nên chúng em làm láo.

Riêng những người có tầm nhìn xa trông rộng thì ngay lập tức đưa ra một giả thiết hoàn toàn mới: Cả hầm Kim Liên lẫn cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình gặp sự cố đều là do… đập Thủy điện Sông Tranh 2. Ối giời ơi, giờ mới nhớ ra, cách đây chưa lâu từ Hà Nội cho đến Hải Phòng chẳng phải đã bị một trận động đất hay sao, mà trận động đất ấy biết đâu lại có nguồn cơn từ những trận động đất kích thích ở xứ Quảng xa xôi?

Khó tin song cũng chả biết đâu được, ở xứ ta thời gian gần đây có nhiều chuyện khó tin nhưng có thật lắm: Nào xe tải Tàu đâm vỡ đập thủy điện, nào mưa to gió lớn bẻ gẫy đôi đường Lê Văn Lương kéo dài… Thành ra, công nghệ Nhật Bản nhiều lúc áp vào Việt Nam vẫn cứ phải chào thua, mà hầm Kim Liên là một ví dụ điển hình.

Dông dài như vậy để thấy, việc thu phí bảo trì đường bộ là vô cùng cần thiết và mức thu cao lại còn cần thiết hơn. Quý vị thử nghĩ mà coi, với tốc độ xuống cấp như vậy - đây có lẽ là thứ “tốc độ” duy nhất mà Việt Nam không có địch thủ - chúng ta làm gì còn cách nào khác ngoài huy động sức dân cho việc bảo trì? Ngân sách nhà nước thì, hẳn quý vị vẫn còn nhớ, chính Bộ trưởng Vương Đình Huệ còn chẳng ngại ngần khẳng định muốn tăng lương thì chỉ còn cách in thêm tiền đó sao.

Nhìn từ một góc độ khác, việc dân tình cứ mãi ì xèo về mấy đồng bạc đóng phí này còn chứng tỏ rằng dân ta chẳng bao giờ thích làm việc một cách đường hoàng. Chẳng cần nhắc tới lĩnh vực Y tế, nơi mà bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tác oai tác quái với mục tiêu làm băng hoại đạo đức các lương y bằng cách đưa phong bì, như Bộ trưởng Y tế từng thở than không dưới 2 lần, lĩnh vực giao thông cũng có khối bằng chứng thuyết phục.

Mới đây thôi, Thanh tra Chính phủ đã công bố một nghiên cứu cho thấy trong mắt người dân, cảnh sát giao thông tham nhũng nhiều nhất. Dĩ nhiên, như lời phân bua của ông Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt, thì dăm ba chục một trăm quyết không thể gọi là tham nhũng, dư luận đã hơi quá lời, nên gọi là tiêu cực thì phù hợp hơn.

Nhưng dù là tiêu cực hay tham nhũng, thì nó cũng chứng tỏ, khi “bồi dưỡng” các chú cảnh sát giao thông dăm ba chục hay một đôi trăm, dân ta sung sướng  hơn nhiều so với lúc nộp tiền phí cho ngân sách. Ấy đấy, người Việt Nam ta có những niềm dật lạc mà không đâu có như vậy đấy.

Đến đây, kẻ viết bài này xin được mạn phép dành một lời khuyên nho nhỏ cho Bộ Tài chính, một lời khuyên được kỳ vọng có thể khiến dân đen vui lòng đóng góp cho ngân sách quốc gia. Ấy là, không có lúc nào phù hợp hơn lúc này, Bộ nên hô lại khẩu hiệu mà Bộ trưởng Đinh La Thăng từng tự tin tuyên bố: Đóng phí giao thông là yêu nước! Nói khác đi, dân ta sẽ vừa có niềm sung sướng lén lút đi “tiêu cực”, lại vừa có phút thăng hoa lúc đàng hoàng đóng tiền cho công quỹ.

Trong khi ấy thì, nghe nói dân tình thế giới đang cuống cuồng đi mua thực phẩm dự trữ vì cho rằng 21/12/2012 sẽ là ngày tận thế. Thế mới biết, người Việt Nam ta đích thị là lạc quan nhất thế giới. 

  • Tam Thái
| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn